Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Mai Phuong)

Điều tra ý kiến

Các hành vi nào sau đây mà giáo viên hay vi phạm nhất?
Xúc phạm nhân phẩm, danh dự , xâm phạm thân thể học sinh, đồng nghiệp
Gian lận trong kiểm tra, thi cử đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh
Xuyên tạc nội dung giảng dạy, dạy sai kiến thức, không đúng quan điểm đường lối giáo dục của Đảng và nhà nước
Ép buộc học sinh học thêm để thu tiền
Hút thuốc lá, uống rượu bia,sử dụng các chất kích thích khác khi tham gia hoạt động giáo dục, sử dụng điện thoại khi đang dạy học trên lớp

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Tap_the_CBGV.jpg TOP_CA_1.jpg TO_HANH_CHINH.jpg CHI_EM_20112023.jpg Z4166075989038_78786b1427106ccbbc0bbdd6ae462f0f_1.jpg TRAI_TIM_83.jpg TH.jpg LANG_BAC_HO.jpg Trai_nghiem.jpg ANH_TRAI_NGHIEM_2023.jpg ANH_TRAI_NGHIEM_TAI_LANG_BAC_2023.jpg IMG_20221119_142707.jpg IMG_20221029_174216.jpg IMG_20221120_095602.jpg IMG_20221119_215836.jpg

    Thành viên trực tuyến

    3 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    ĐỀ THI HSG MÔN VẬT LÝ 9 TP HÒA BÌNH

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: PGD
    Người gửi: Mai Thi Phuong (trang riêng)
    Ngày gửi: 20h:27' 02-03-2014
    Dung lượng: 51.5 KB
    Số lượt tải: 22
    Số lượt thích: 0 người
    UBND THÀNH PHỐ HOÀ BÌNH KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI THÀNH PHỐ
    PHÒNG GD&ĐT TP HOÀ BÌNH LỚP 9 THCS NĂM HỌC 2013 – 2014
    Môn: Vật lí

    Thời gian: 150 phút (không kể thời gian giao đề)
    (Đề thi gồm có 01 trang)


    Câu 1 (4,5 điểm): Một chiếc xe phải đi từ điểm A đến điểm B trong một thời gian quy định là t. Nếu xe chuyển động từ A đến B với vận tốc v1 = 48 km/h thì sẽ đến sớm hơn 18 phút so với thời gian quy định. Nếu xe chuyển động từ A đến B với vận tốc v2 = 12 km/h thì sẽ đến B trễ hơn 27 phút so với thời gian quy định.
    1. Tìm chiều dài quãng đường AB và thời gian quy định t.
    2. Để đi từ A đến B đúng thời gian quy định t, xe chuyển động từ A đến C (trên AB) với vận tốc v1 = 48 km/h rồi tiếp tục chuyển động từ C đến B với vận tốc v2 = 12 km/h. Tìm chiều dài quãng đường AC.

    Câu 2 (4,5 điểm): Một bóng đèn Đ loại 36V-18W mắc với hai điện trở R1 và R2 vào hiệu điện thế UMN = 63V theo hai sơ đồ (Hình 1) và (Hình 2). Biết rằng ở cả hai sơ đồ bóng đèn đều sáng ở chế độ định mức. Bỏ qua điện trở của dây dẫn và sự phụ thuộc của điện trở vào nhiệt độ. Xác định giá trị R1 và R2.
    
    
    
    Câu 3 (4,0 điểm): Một bóng đèn, trên bóng có ghi 120V- 40W. Mắc bóng đèn này vào hiệu điện thế không đổi U = 220V.
    a) Phải mắc thêm một điện trở có giá trị bằng bao nhiêu để đèn sáng bình thường? Bỏ qua điện trở của dây nối.
    b) Nếu R là một dây dẫn có chiều dài l, đường kính thiết diện là d = 0,3mm làm bằng chất có điện trở suất ( = 1,57.10-6 (m thì chiều dài của sợi dây phải bằng bao nhiêu?

    Câu 4 (3,5 điểm): Một vật được nung nóng tới 120oC và thả vào một bình nước. Khi đó nước trong bình tăng nhiệt độ từ 20oC đến 40oC. Nhiệt độ trong bình sẽ tăng đến bao nhiêu nếu thả thêm vào bình một vật như vậy nhưng được nung tới 100oC? Biết nước không bị tràn và bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài.

    Câu 5 (3,5 điểm): Một thấu kính hội tụ L đặt trong không khí. Một vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính trước thấu kính, A nằm trên trục chính, ảnh A’B’ của AB qua thấu kính là ảnh thật.
    1. Vẽ hình tạo ảnh thật của AB qua thấu kính.
    2. Thấu kính có tiêu cự là 20cm, khoảng cách AA’ là 90cm. Dựa vào hình vẽ ở phần 1 và các phép tính hình học, tính khoảng cách OA.

    Hết

    Họ và tên thí sinh:……………………………………… SBD:………………………..
    Họ tên, chữ kí của giám thị 1:………………………………………………………….
    Họ tên, chữ kí của giám thị 2:………………………………………………………….



     
    Gửi ý kiến