Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mai Phuong)

Điều tra ý kiến

Các hành vi nào sau đây mà giáo viên hay vi phạm nhất?
Xúc phạm nhân phẩm, danh dự , xâm phạm thân thể học sinh, đồng nghiệp
Gian lận trong kiểm tra, thi cử đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh
Xuyên tạc nội dung giảng dạy, dạy sai kiến thức, không đúng quan điểm đường lối giáo dục của Đảng và nhà nước
Ép buộc học sinh học thêm để thu tiền
Hút thuốc lá, uống rượu bia,sử dụng các chất kích thích khác khi tham gia hoạt động giáo dục, sử dụng điện thoại khi đang dạy học trên lớp

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Giua_Mac_Tu_Khoa_nghe_cau_ho_Nghe_Tinh1.swf ANH_CHI_BO.jpg KHAI_GIANG.jpg NHA_TAN_HOA.jpg NAM_HOC_20192020.jpg TONG_KET_1819.jpg IMG_ANH_TAM_DAO.jpg KG_1819.jpg ANH_KHAI_GIANG_1819.jpg 02.JPG 01.JPG 20161010_071231.jpg 20160422_140638.jpg 20160528_092630.jpg DSC00295.jpg DSC00302.jpg DSC00181.jpg DSC00294.jpg DSC00152.jpg MUA_THI.jpg

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Sang kien kinh nghiem: Hoạt động đội

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Mai Thi Phuong (trang riêng)
  Ngày gửi: 20h:53' 16-02-2009
  Dung lượng: 74.5 KB
  Số lượt tải: 1037
  Số lượt thích: 0 người

  Phần thứ nhất

  Đặt vấn đề

  Hoạt động đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là con đường giáo dục không thể thiếu được trong quá trình giáo dục thế hệ trẻ, Đây là mảng lớn. bề nổi . giữ vị trí rất quan trọng trong việc giáo dục truyền thống, lý tưởng , tình cảm , tinh thần tập thể ban đầu của các em. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đạo đức và học tập đối với mỗi học sinh .
  Trong hoạt động đội thiếu niên tiền phong. Trường phổ thông cơ sở thì hoạt động nhi đồng khối tiểu học cần được chú trọng. Bởi vì nhi đồng là lớp dự bị của Đội thiếu niên tiền phong. Hoạt động theo trương trình dự bị đội viên thiếu niên Tiền phong. Vì vậy nội dung ,hình thức công tác đội cũng là nội dung , hình thức công tác nhi đồng nhưng ở mức dộ và yêu cầu đơn giản hơn. Đội thiếu niên Tiền phong có nhiệm vụ dìu dắt, giúp đỡ nhi đồng hoạt động.
  Với Chương trình “ Nhi đồng chăm ngoan “ Cần giáo dục cho các em hiểu và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, góp phần hình thành nhân cách cho các em, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên đội thiếu niên tiền phong Hò Chí Minh. Chính vì trọng tâm công tác đội năm học này đối vói nhi đồng như vậy cho nên ngay từ những ngày đầu các em phải được giáo dục chu đáo về các mặt . Có như vậy mới hình thành và xây dựng cho các em ý thức đạo đức đúng đắn, góp phần đào tạo các em trở thành những con người phát triển toàn diện cả về đức - trí - thể - mỹ.
  Hơn nửa thế kỷ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, sự dìu dắt của đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh, phong trào thiếu nhi cả nước phát triển mạnh mẽ , xứng đáng là lực lượng tích cực trong và ngoài nhà trường.
  Để hoạt động công tác nhi đồng đảm bảo chất lượng thì người tổng phụ trách phải nỗ lực phấn đấu, trau dồi năng lực hiểu biết kiến thức tâm lý cơ bản của lứa tuổi nhi đồng để hướng dẫn , hoạt động phù hợp. Có như vậy hoạt động nhi đồng mới có hiệu quả cao.
  Phần thứ hai
  Nội dung:

  Cơ sở lý luận
  1-Quá trình hoạt động đội
  Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh có nhiều mặt cần được quan tâm, chú trọng. Song đặc biệt hơn là công tác hoạt động nhi đồng khối tiểu học. Bởi vì tuổi các em còn nhỏ, chưa có ý thức về một tổ chức, chưa đủ năng lực tự quản, tự tổ chức các hoạt động như các em thiếu niên,nên không thành lập tổ chức riêng cho nhi đồng được. Đồng thời ở lứa tuổi các em khi cắp sách tới trường các em còn có nhiều bỡ ngỡ với một tập thể, với mọi hoạt động của nhà trường. Vì vậy hoạt động nhi đồng sẽ giúp các em nhận thức rõ và hoàn thiện hơn khi ngồi trên ghế nhà trường. Về đạo đức tác phong các em phải biết kính trọng, lễ pháp với người trên và các thầy cô gi
   
  Gửi ý kiến